Audio Nhịp Sống Trẻ - Valentine ngọt ngào

By Thanh Trắc Nguyễn Văn

Audio Nhịp Sống Trẻ - Valentine ngọt ngào

More...

Trịnh Công Sơn - Huế nhóm bạn một thời. mãi mãi

By Thanh Trắc Nguyễn Văn

Ban đầu là Sơn Tường và tôi. Sau có thêm Ngô Kha và Bửu Ý. Tường sau khi làm luận án cao học Triết đại học Văn Khoa Sài Gòn (giáo sư Nguyễn Văn Trung bảo trợ) về dạy triết trường Đồng Khánh. Ngô Kha sau khi tốt nghiệp đại học sư phạm khóa đầu tiên của đại học Huế (1959) dạy tại Quốc Học. Kha lấy thêm cử nhân Luật (1962). Bửu Ý thì làm trưởng khoa Pháp văn đại học sư phạm Huế. Chúng tôi thường nói với nhau : có nhạc có triết có họa nay có thơ và dịch thuật nữa thì còn gì hơn. Thật vậy với tình bạn với say mê văn chương nghệ thuật bổ sung cho nhau những kiến thức chúng tôi đã một thời làm việc đầy hưng phấn. Ngô Kha cho in " Hoa Cô độc " do Rừng vẽ bìa 1962 gây luồng gió mới cho thơ. Bửu Ý dịch " Vườn đá Tảng " của Nikos Kazantzakis " Con Lừa Và Tôi " của Ramon Rimenez rất thơ mộng. Tường say sưa với siêu hình học. Còn Sơn và tôi với những quả chín đầu mùa: " Diễm Xưa " của Sơn và " Miền Lệ Xanh " của tôi được chọn dự triển lãm lưỡng niên họa sĩ trẻ tại Paris 1962.More...

Trịnh Công Sơn - Tình bạn hồi sinh cơn hôn mê

By Thanh Trắc Nguyễn Văn

"May thay trong đời vừa có tình yêu vừa có tình bạn. Tình bạn thường có khuôn mặt thật hơn tình yêu. Sự bội bạc trong tình bạn cũng có nhưng không nhiều. Tôi thấy tình bạn quý hơn tình yêu vì tình bạn có khả năng làm hồi sinh một cơn hôn mê và làm phục sinh một cuộc đời tưởng rằng không còn tái tạo được nữa." Trịnh Công Sơn.More...

Liêu Trai Chí Dị (toàn tập) - Nguyên tác: Bồ Tùng Linh (25)

By Thanh Trắc Nguyễn Văn

Bồ Tùng Linh

Liêu Trai Chí Dị II

Dịch giả: Cao Tự Thanh

-- 24 --

Cô Tư Họ Hồ
(Hồ Tứ Thư)Thượng sinh người Thái Sơn (tỉnh Son Đông) ở một mình nơi nhà học. Gặp đêm mùa thu sông Ngân vằng vặc trăng sáng giữa trời sinh bồi hồi dưới bóng hoa nghĩ ngợi vẩn vơ. Chợt có cô gái trèo tường vào cười nói "Tú tài nghĩ gì lung thế?". Sinh tới gần nhìn thấy nàng xinh đẹp như tiên mừng quýnh ôm lấy dìu vào thả sức ân ái. Nàng tự xưng họ Hồ tên Tam Thư hỏi nhà ở đâu chỉ cười không nói. Sinh cũng không căn vặn chỉ hẹn gắn bó với nhau dài lâu mà thôi từ đó đêm nào nàng cũng tới.

More...

Liêu Trai Chí Dị (toàn tập) - Nguyên tác: Bồ Tùng Linh (24)

By Thanh Trắc Nguyễn Văn

Bồ Tùng Linh

Liêu Trai Chí Dị II

Dịch giả: Cao Tự Thanh

-- 23 --

Quan Nhân Nhỏ Bé
(Tiểu Quan Nhân)Có quan Thái sử* Mỗ ta quên mất tên họ một hôm nghỉ trưa trong phòng chợt thấy có một đội nghi trượng bé tí trong góc phòng kéo ra ngựa như con ếch người như con kiến xếp thành vài mươi đội đưa một viên quan đội mũ sa mặc áo thêu ngồi kiệu rầm rộ kéo ra ngoài cửa đi mất.

More...

Liêu Trai Chí Dị (toàn tập) - Nguyên tác: Bồ Tùng Linh (23)

By Thanh Trắc Nguyễn Văn

Bồ Tùng Linh

Liêu Trai Chí Dị II

Dịch giả: Cao Tự Thanh

-- 22 --

Châu Nhi
(Châu Nhi)More...

Liêu Trai Chí Dị (toàn tập) - Nguyên tác: Bồ Tùng Linh (22)

By Thanh Trắc Nguyễn Văn

Bồ Tùng Linh

Liêu Trai Chí Dị II

Dịch giả: Cao Tự Thanh

-- 21 --

Người Học Trò Phượng Dương
(Phượng Dương Sĩ Nhân)More...

Liêu Trai Chí Dị (toàn tập) - Nguyên tác: Bồ Tùng Linh (21)

By Thanh Trắc Nguyễn Văn

Bồ Tùng Linh

Liêu Trai Chí Dị II

Dịch giả: Cao Tự Thanh

-- 20 --

Cỏ Thủy Mãng
(Thủy Mãng Thảo)Thủy mãng là loài cỏ độc mọc như dây leo hoa tím như đậu ván ai lầm ăn vào là chết ngay hóa thành ma thủy mãng. Tục truyền ma ấy không được luân hồi phải có người khác trúng độc chết thay vào mới được thác sinh vì vậy suốt một dải sông Đào Hoa ở đất Sở Trung (vùng Hồ Nam) có rất nhiểu ma ấy.

More...

Chụp ảnh - Thử phân tích các tư thế của người mẫu (2)

By Thanh Trắc Nguyễn Văn

Làm cách nào để tạo dáng đứng hình chữ S ? Đối với các người mẫu chuyện nghiệp thì việc tạo dáng này là chuyện nhỏ nhưng với những người mẫu nghiệp dư của chúng ta thì việc tạo được dáng đứng hình chữ S một cách tự nhiên không phải là đơn giản phải không các bạn? Sau khi nghiền ngẫm nghiên cứu rất rất nhiều hình của các PG chúng tôi đã khám phá ra 1 số bí mật về kỹ thuật tạo dáng đứng hình chữ S một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất đối với tất cả các bạn gái. Bây giờ HP&Associates xin chia sẽ cùng mọi người nhé.More...

Chụp ảnh - Thử phân tích các tư thế của người mẫu (1)

By Thanh Trắc Nguyễn Văn

Có bao giờ bạn rất nhiệt tình chụp cho bạn gái của mình những bức hình chân dung thật đẹp nhưng không hiểu sao bức hình đó không toát lên vẻ gợi cảm đầy nữ tính không ?

HP&Associates xin cùng với các bạn phân tích xem người mẫu nên tạo dáng như thế nào để bức hình thể hiện được vẻ gợi cảm của nữ tính.

Trước hết chúng ta thử xem dáng cơ bản nhất trong số các dáng cơ bản: dáng chụp đứng

HP&Associates xin lấy những tấm hình của các model (đặc biệt các PG xe hơi ) trên VnExpress để chúng ta cùng thử phân tích xem nhé.


Chữ S đơn giản mang vẻ khỏe mạnh nhưng cũng đầy nữ tính

More...