CD - Kể chuyện Nai Ngọc

By Thanh Trắc Nguyễn VănCD - Kể chuyện Nai Ngọc  

More...

CD - Kể chuyện Voi Hổ Thỏ và Khỉ

By Thanh Trắc Nguyễn VănCD - Kể chuyện Voi Hổ Thỏ và Khỉ 

More...

CD - Kể chuyện Sự tích Chú Cuội cung trăng

By Thanh Trắc Nguyễn VănCD - Kể chuyện Sự tích Chú Cuội cung trăng

More...

VCD clips - Táo lò Táo điện Táo ga

By Thanh Trắc Nguyễn Văn

VCD clips - Táo lò Táo điện Táo ga

More...

VCD clips - Giải oan Thị Mầu

By Thanh Trắc Nguyễn Văn

VCD clips - Giải oan Thị Mầu

More...

Trịnh Công Sơn - Khánh Ly / Vĩnh Trinh / Hồng Nhung

By Thanh Trắc Nguyễn Văn

Khánh Ly một người bạn của định mệnh vĩnh viễn thương yêu nhau.
Vĩnh Trinh một người em ruột phải bù đắp vì không kịp thấy bố khi vừa ra đời
Hồng Nhung một người quá gần gũi không biết phải gọi là ai?
More...

Trịnh Công Sơn - Cám ơn định mệnh đã cho anh gặp tôi

By Thanh Trắc Nguyễn Văn

...Khi ấy tôi 20 tuổi còn anh thì không có tuổi. Lần đầu tiên gặp anh tôi đã ngỡ ngàng trước vẻ mặt không nỗi lo đời thường và nụ cười hồn nhiên đôi mắt long lanh sáng trong một đêm hè đầy sao. Anh không có tuổi như anh vẫn hay đùa với những cô gái gặp anh kính trọng chào anh bằng chú: "Mình có bà con gì không nhỉ ... mà phải thưa anh bằng chú ?" Anh lúc nào cũng hóm hỉnh thân thiện sẵn sàng chia sẻ và đón nhận. Cũng trong đêm hè đầy sao ấy tôi nhận thấy trong anh người đàn ông nhỏ nhắn và bình dị sự che chở và yêu thương.


Hồng Nhung

More...

Trịnh Công Sơn - Giấc mơ Hạ trắng

By Thanh Trắc Nguyễn Văn

Ở Huế mùa hạ ve kêu râm ran trên những tàn cây như một giàn hợp xướng và nắng nóng oi bức như địa ngục. Thêm vào đó còn có gió Lào. Vừa tắm xong là người đã ướt đẫm mồ hôi. Bao nhiêu nhiên liệu tích lũy tích lũy trong cơ thể đều tan ra thành nước. Những đồ vật và áo quần cũng có cảm giác như vừa rút trong lò lửa ra. Những mặt đường gần như bốc khói với nhiệt độ 42- 43 độ.


alt
Trịnh Công Sơn và Khánh Ly

More...

Bốn năm ngày mất của Trịnh Công Sơn: Để gió cuốn đi

By Thanh Trắc Nguyễn Văn

André Malraux đã định nghĩa: "Nghệ thuật là cái chống lại định mệnh". Ngày xưa có một người Hi Lạp cổ đã thử cố gắng triển khai đời mình trong một nỗ lực chống định mệnh như thế đấy là Empédocle.

Bình sinh Empédocle là một nhà bác học lỗi lạc đã xây dựng nhiều công trình có ích lợi cho nhân dân Hi Lạp thí dụ như xẻ một trái núi đào một dòng sông...Lúc về già Empédocle đi khắp nơi để truyền bá học thuyết triết học của ông với một tấm áo choàng đỏ mà ông cho rằng ấy là biểu hiện của lửa. Ông trèo lên bên miệng núi lửa Etna đang hoạt động và nhảy vào lòng núi lửa để lại trên miệng núi một đôi dép. Người phương Tây dùng hình tượng "đôi dép Empédocle" (les sandales d Empédocle) để chỉ "danh tiếng".


More...

Trịnh Công Sơn - Đêm Giao Thừa 1993

By Thanh Trắc Nguyễn Văn

1.1.1993

Tôi có bao nhiêu tuổi thì tôi cũng có bấy nhiêu đêm giao thừa. Có Tết tây và Tết ta. Tờ lịch cuối cùng bóc ra và tự dưng thấy trơ trọi một nỗi buồn vu vơ. Nỗi buồn đó thuộc về lịch tây. Chờ thêm mấy mươi ngày nữa thì lại thêm một nỗi buồn ta. Nỗi buồn của một người thấy mùa xuân thuộc về kẻ khác. Nỗi buồn của kẻ không dám thốt lên hai tiếng tương lai...

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6664','ug69k6drqcm4nej0b2puqrt272','0','Guest','0','54.161.71.87','2018-09-23 11:27:37','/news/page-4.html')