Nhật ký thế giới ngày 22.4.2010

Quân đội Thái Lan cảnh báo người biểu tình "áo đỏ" "thời gian đang sắp hết" trước một cuộc trấn áp; Tàu du lịch sang trọng trật bánh gần thủ đô Nam Phi khoảng 30 người thương vong; Phát hiện một con tê giác Borneo quý hiếm ở Malaysia...Mỹ và các nước phương Tây cuối ngày hôm qua cảnh báo có khả năng xảy ra các vụ tấn công nhằm vào người nước ngoài ở New Delhi Ấn Độ. Các khu vực mua sắm và các khu chợ đông đúc có thể là mục tiêu chính trong các vụ tấn công. Khách du lịch phương Tây tới Ấn Độ được khuyên hãy cẩn trọng.Một giới chức hàng đầu về đánh giá mức độ ô nhiễm không khí của Hồng Kông Anthony Hedley người đã tạo ra Chỉ số môi trường Hedley hôm nay cho biết ông sẽ rời thành phố này để tránh không khí bị ô nhiễm và để cải thiện vấn đề hô hấp của ông. Gần đây độ ô nhiễm khói bụi ở Hồng Kông tăng lên tới mức báo động.Quân đội Thái Lan hôm nay cảnh báo những người biểu tình "áo đỏ" rằng thời gian để họ rời khỏi địa điểm biểu tình ở trung tâm thương mại của Bangkok "đang dần hết" trước khi họ tiến hành một cuộc trấn áp. Tuy nhiên "áo đỏ" vẫn loại trừ khả năng đàm phán với chính phủ cho tới khi quân đội rút đi.Một đoàn tàu du lịch sang trọng đã bị trật bánh gần thủ đô Pretoria của Nam Phi khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và ít nhất 25 người khác bị thương. Đoàn tàu do Rovos Rail đơn vị cung cấp các chuyến đi dã ngoại bằng tàu độc đáo điều hành. Hiện quốc tịch của các nạn nhân chưa được rõ.Một con tê giác Borneo quý hiếm được cho là đang mang bầu đã được máy quay phát hiện ở Malaysia. Các chuyên gia về đời sống hoang dã hôm qua cho biết con tê giác con có thể là "cứu cánh" cho loài vật gần như tuyệt chủng này. Chỉ có khoảng 30 con tê giác vẫn còn sống trong tự nhiên ở đảo Borneo đảo do Malaysia Indonesia và Brunei chia sẻ và các nhà nghiên cứu chỉ có thể theo dõi được số lượng của chúng qua các bức ảnh do máy quay thu giữ được.

Phan Anh tổng hợp - Dân Trí

Mời xem thêm các Nhật ký thế giới khác tại thư mục Thế giới Online

Reegan

There's a secret abo

There's a secret about your post. ICIBYTTHTKY http://ubeccnaskr.com [url=http://mtxuwfo.com]mtxuwfo[/url] [link=http://mxwnes.com]mxwnes[/link]

Satch

Never would have thu

Never would have thunk I would find this so innbepsdsaile. http://vmnxdf.com [url=http://wclznwgfl.com]wclznwgfl[/url] [link=http://zythzql.com]zythzql[/link]

Satch

Never would have thu

Never would have thunk I would find this so innbepsdsaile. http://vmnxdf.com [url=http://wclznwgfl.com]wclznwgfl[/url] [link=http://zythzql.com]zythzql[/link]

Julz

Inaoomftirn is power

Inaoomftirn is power and now I'm a !@#$ing dictator.

Thanh Trắc Nguyễn Văn

Gởi Sonata Phu Quân

Không hiểu gì cả!

Thanh Trắc Nguyễn Văn

SONATA PHU QUÂN

kính gửi anh TTNV

Kính thưa toàn dân vnweblogs !
Tôi là chồng của Sonata
Tôi tha thiết cầu xin toàn thể anh em bloger tha cho anh Phiêu Vân - Sonata một lần này. Đừng vô nhà ảnh mà chửi nữa tội anh ấy và tội vợ yêu dấu của tôi mấy đêm nay anh Phiêu Vân - vợ tôi đã bị thức trằng đêm mà gõ gõ bàn phím mắng lại mấy tên phá phách nào đó Hôm nay vợ tôi đã mệt xỉu sùi bọt mép rồi. Nếu các anh chị cứ vô xem và nói gì đó là Phiêu Vân- vợ tôi lại lồng lên mắng “Đồ ganh tị “ nữa bi giờ. Phiêu Vân- vợ tôi sẽ chiến đấu với các anh chị đến hơi thở cuối cùng đó và như thế thì tôi đây sẽ bị đau khổ theo. Nên tôi cắn cỏ ngậm vành mà xin các anh chị đừng ai vô nhà PV mà đụng đến ảnh ảnh sẽ nhảy dựng lên mở hai máy tính ra gõ gõ liên tục chửi liên tục không nghỉ làm vợ tôi cũng sẽ xỉu theo ảnh . Mấy hôm nay vợ tôi đã nổi điên mắt cứ long lên sòng sọc nhìn tôi đi đi lại lại trong phòng như con thú trong chuồng mồm cứ lải nhải :”ĐỒ GANH TỊ ĐỒ GANH TỊ ĐỒ GANH TỊ”
Mà sao các anh chị lại đi ganh tị vợ tôi chi vậy ? Làm thơ dở thì chịu dở đi ! Sao lại đi gạnh tị với nhà thơ siêu hạng Sonata ? tôi rất tư hào mà nói rằng vợ tôi hiện nay là một thi sĩ bậc nhất Thơ Đường trên vnweblogs này. Hồ Xuân Hương ngày xưa làm sao sánh bằng Sonata cơ chứ ? Sonata của tôi còn nổi tiếng khắp các diễn đàn lớn nhỏ trên mạng nữa đó . Ngoài đời vợ tôi là giáo viên giỏi nhất tỉnh Khánh Hòa thậm chí còn giỏi nhất nước Việt Nam nữa cơ. Cứ về Sở GD Khánh Hòa mà hỏi đi . Thật mà. Nói không phải khoe đâu tại các anh chị không biết nên bất đắc dĩ tôi phải nói ra cho biết. Vợ tôi tài đức vẹn toàn vậy mà mấy đứa vô danh tiểu tốt nào dám xúc phạm cô ấy ? Đúng là :” Một lũ ganh tị !“.
Anh Phiêu Vân là người luôn sát cánh vợ tôi như hình với bóng nên anh ấy hiểu vợ tôi muốn gì mà vợ tôi thích nịnh thì anh ấy nịnh thích khen thơ thì anh ấy khen thơ. Thỉnh thoảng anh ấy còn tạo sì căn đan cho vợ tôi nổi tiếng. Ai mà đụng đến vợ tôi thì phải bước qua xác Phiêu Vân này. Các anh chị có ngưỡng mộ Phiêu Vân không ? Trên đời này có một ai như anh Phiêu Vân không ? Các anh chị tin CÓ hay KHÔNG ?
Nếu tôi tin là CÓ thì tôi mặc nhiên chấp nhận trên đầu mình đã mọc hàng chục cái sừng lớn nhỏ .
Nếu tôi tin là KHÔNG thì quả thật vợ tôi là một diễn viên siêu hạng một đa nhân cách toàn năng.
Xin các anh chị hãy tha cho anh Phiêu Vân- Sonata một lần này đi !
Thôi đã đến giờ vợ yêu dấu của tôi đòi máy rồi nó lại lên cơn lảm nhảm :”ĐỒ GANH TỊ ĐỒ GANH TỊ…” nữa kia rồi . Xin tạm biệt !

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6664','j9qhgn0nrjldsjbi3b10k1ue80','0','Guest','0','54.161.49.216','2018-08-18 18:52:21','/a227291/nhat-ky-the-gioi-ngay-22-4-2010.html')